Hệ điều hành FANUC

Hệ điều hành FANUC

Lịch sử ra đời và sự phát triển của FANUC (Hệ điều hành Fanuc, máy CNC Fanuc,...)

Fanuc đã đi được một chặng đường dài.

Từ khi thành lập năm 1956, khi người sáng lập công ty Dr. Seiuemon Inaba đi tiên phong trong khái niệm kiểm soát, điều khiển số (NC), FANUC đã đi đầu trong cuộc cách mạng sản xuất trên toàn thế giới. Tiến sĩ Inaba bắt đầu sự phát triển đột phá này khi ông phát minh ra động cơ xung điện đầu tiên, lập trình một số lệnh điều khiển cho nó. Tiến bộ từ sự tiến hành tự động hoá của một máy móc duy nhất vào cuối những năm 1950 dẫn tới tự động hóa toàn bộ dây chuyền sản xuất trong những thập kỷ tiếp theo và đặt tất cả những thành tựu đó vào một cỗ máy duy nhất: "máy công cụ".

Luôn luôn phấn đấu để đẩy lùi các ranh giới của tự động hóa, tăng năng suất, sản xuất ra một sản phẩm tốt hơn và giảm chi phí, tiến sĩ Inaba và đội của ông đã theo dõi công việc này bằng một robot sử dụng cùng một nguyên tắc để điều khiển máy công cụ. Công việc này của Tiến sĩ Inaba ngay lập tức có ý nghĩa là các nhà sản xuất khác và các công ty kỹ thuật trên toàn thế giới cũng đang hưởng lợi từ công nghệ này vì nó giúp giảm chi phí và tăng năng suất. Và với các sản phẩm hàng đầu thế giới như ROBOCUT, ROBODRILL và ROBOSHOT đã xuất hiện trong các nhà máy vào những năm 70 và 80. FANUC đã có thể cung cấp các giải pháp tối ưu cho một phạm vi rộng rãi các ứng dụng công nghiệp và khách hàng. Tại Nhật Bản, FANUC đã trở thành công ty đầu tiên xây dựng và vận hành một nhà máy tự động với các máy công cụ NC và robot. 

Sáu mươi năm kể từ khi thành lập với hơn 3.6 triệu bộ điều khiển CNC và 400,000 robot được cài đặt trên toàn thế giới, FANUC là nhà sản xuất tự động hóa nhà máy hàng đầu thế giới. Tuy nhiên vẫn còn một điều: Cam kết sâu sắc của FANUC trong việc thúc đẩy ranh giới tự động hoá và giúp khách hàng của mình tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Các mốc thời gian phát triển của Fanuc

1956

Tiến sĩ Inaba phát triển lĩnh vực điều khiển số lần đầu tiên (NC). 

1958

Sản phẩm thương mại FANUC NC lần đầu tiên được giao

1959

Tiến sĩ Inaba đồng phát triển động cơ điện thủy lực công nghiệp đầu tiên.  

1972

Hệ thống điều khiển số bằng máy tính lần đầu tiên ra đời (CNC). Trung tâm gia công robot khoan CNC      Fanuc - FANUC ROBODRILL CNC  ra đời

1973  

Hệ thống CNC và ROBODRILL đầu tiên được lắp đặt tại châu Âu 

1974

Phát triển và lắp đặt robot công nghiệp và động cơ servo đầu tiên tại Nhật Bản và tại các nhà máy của Fanuc

1975

FANUC ROBOCUT đầu tiên ra đời

1977

Fanuc bắt đầu xuất khẩu các robot công nghiệp

1978

Fanuc thiết lập các nhà máy tại Hàn Quốc và Châu Âu

2003

Fanuc bắt đầu sản xuất robot thông minh

2010

Fanuc trở thành nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực phục vụ sản xuất tự động hóa trong các nhà máy

2012

Liên kết tất cả các doanh nghiệp kinh danh của Fanuc dưới sự đứng đầu của Tập đoàn Fanuc châu Âu

2015

Fanuc giới thiệu robot công nghiệp được cộng tác phát triển tại châu Âu                                   

giao_dien_he_dieu_hanh_fanucOi giao_dien_he_dieu_hanh_fanuc

Tra cứu thêm các  kiến thức kỹ thuật bổ ích <<<<< TẠI ĐÂY >>>>> và tìm hiểu thêm về chúng tôi thông qua các kênh thông tin dưới đây nhé:

Sửa máy CNC - BKMech     Sửa máy CNC Hà Nội - BKMech sửa máy CNC - Google Plus