Máy CNC Đài Loan trong gia công cơ khí chính xác

Máy CNC Đài Loan trong gia công cơ khí chính xác

Máy CNC (máy phay CNC, tiện CNC, cắt dây CNC EDM...) với ưu điểm về giá tốt, vận hành ổn định và services chu đáo đã trở nên phổ biến trong ngành gia công cơ khí chính xác khuôn mẫu, chi tiết part trong nước. Đặc biệt tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, TP HCM, Bình Dương...nơi tập trung các Vender, Maker khuôn mẫu, chi tiết máy, máy CNC Đài Loan các hãng Agma CNC, Takang CNC, Aristech Liensheng.. với giá tốt, vận hành ổn định đang rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm của  máy CNC Đài Loan trong cuộc cạnh tranh vào thị trường Việt Nam để chiếm được niềm tin của người tiêu dùng qua bài viết dưới đây.

may_cnc_dai_loan

Các nhà chế tạo máy CNC Đài Loan tại TIMTOS

Ưu điểm, chất lượng của máy CNC Đài Loan có được từ đâu?

Ngành chế tạo máy công cụ CNC của Đài Loan so về lịch sử ra đời và phát triển, số năm đó nếu đem ra đo đếm quả thực nhỏ hơn so với những đàn anh đi trước như Đức, Mỹ, Nhật, Hàn,... rất nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu các nhà chế tạo máy cơ khí chính xác của Đài Loan cũng lò dò những bước đi chập chững theo "đúng quy trình" như những đàn anh, lão làng thì mãi mãi họ chỉ là người theo sau, sản xuất ra những chiếc máy mà khi đem ra bán, công nghệ của nó đã bị những hãng chế tạo máy CNC nổi tiếng khác thay thế từ rất lâu rồi. Người tiêu dùng sẽ không lựa chọn sản phẩm của họ vào thời điểm đó nữa, nếu có thì cũng chỉ là lựa chọn thứ yếu cho hệ thống sản xuất của mình - giống như bạn chỉ tìm mua máy phay cũ, máy tiện hay máy cắt dây bãi, đã qua sử dụng, không còn độ chính xác cao để thực hiện những công việc như phá thô, làm nguyên công công nghệ,...hoặc sản xuất hàng chợ với mức đầu tư rất thấp. Ưu tiên mua máy sẽ phải là giá tốt, giá rẻ nhất có thể (chưa kể đến tâm lí người tiêu dùng vẫn muốn chất lượng, dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất) đồng nghĩa với lợi nhuận từ nhà cung cấp quá thấp.

Nhưng những nhà lãnh đạo Đài Loan lại nhận ra sự sinh sau đẻ muộn của ngành máy công cụ, máy CNC của nước họ lại là một lợi thế không hề nhỏ. Lợi thế này chỉ cần một cú huých từ những  lãnh đạo có tâm và có tầm của đất nước cũng đủ để nó đưa nền công nghiệp chế tạo máy công cụ của Đài Loan bắt kịp những đàn anh "có tên có tuổi" và chiếm lĩnh thị trường cung cấp máy CNC trên toàn thế giới. "Cú huých" đó là gì? Việt Nam hay nói đến nó với cụm từ "đi tắt, đón đầu". Các nhà lãnh đạo Đài Loan đã ngồi lại cùng những người đứng đầu nền công nghiệp, cơ khí chính xác lúc đó để cùng đưa ra con đường chiếm lĩnh công nghệ hiện đại nhất của nhân loại. Chiếm lĩnh bằng cách bỏ tiền ra mua lại những công nghệ tốt nhất, đồng thời cử những người giỏi nhất, am hiểu và có nhiều kinh nghiệm chế tạo máy CNC ra nước ngoài, những nước dẫn đầu về ngành công nghiệp chế tạo máy công cụ học hỏi công nghệ thiết kế, chế tạo, lắp ráp, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa máy CNC; song song với học hỏi quy trình công nghệ, tổ chức sản xuất, kỹ năng quản lý và đào tạo. Sau đó đem nó về xây dựng lại trên đất nước mình. 

Ở miền Nam Đài Loan, một số công ty có triển vọng phát triển trong lĩnh vực chế tạo máy tiện CNC dạng đứng, máy phay CNC 3 trục, 5 trục, máy phay CNC cỡ lớn, máy phay giường, máy phay cột, trung tâm gia công VMC, HMC... đã tự hào về cơ cấu sản xuất và khả năng làm việc theo nhóm của họ. Những công ty này thiết kế, sản xuất, lắp ráp, thử nghiệm và thậm chí thực hiện các dịch vụ chìa khóa trao tay cuối cùng cho tất cả các sản phẩm máy CNC của họ.

Phát triển là kết quả của sự đổi mới công nghệ không ngừng. Nếu bạn không chịu đổi mới, nghiên cứu tìm tòi cải tiến công nghệ, đồng nghĩa với bạn đang thụt lùi và bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua với những người vốn đã hiểu  rất rõ điều đó. Những nhà chế tạo máy CNC Đài Loan luôn bỏ ra một phần nhất định lợi nhuận của mình để đầu tư nghiên cứu và cải tiến công nghệ (R&D). Về nghiên cứu và phát triển R&D, các công ty tư nhân của Đài Loan cũng đã làm việc với những hệ thống giáo dục hàng đầu tại quốc gia này, để bồi dưỡng các chuyên gia về máy NC và máy CNC chuyên nghiệp cho các dự án gia công trong tương lai. Trong nhiều công ty, hơn 15% tổng số nhân viên là các nhà nghiên cứu và nhiều người trong số họ có trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Ngay từ khi lựa chọn ra được những cá nhân có triển vọng, các nhà sản xuất máy móc của Đài Loan sẽ làm việc với các hệ thống dạy nghề trong nước để đào tạo thế hệ mới của họ, những người sẽ gia nhập ngành công nghiệp máy móc này trong tương lai. Các nhà sản xuất máy móc Đài Loan đang nỗ lực để nâng cao năng lực của họ bằng cách đầu tư vào hệ thống giáo dục và mở rộng chất lượng máy móc. Một trong những yếu tố đó là luôn luôn lắng nghe phản hồi từ khách hàng về chất lượng sản phẩm của mình, các tính năng mong muốn của khách hàng phát sinh trên các nguyên công hay sản phẩm gia công thực tế trong sản xuất. Bởi khách hàng là người đánh giá trung thực nhất máy móc khi được đưa vào sử dụng. Ví dụ như người đứng máy sẽ đánh giá được độ ổn định của kết cấu máy, hệ thống thay dao tự động trên máy phay CNC, cấp phôi tự động, khả năng chia độ trục C trên máy tiện CNC; giao diện thân thiện của bộ điều khiển, tiếng ồn, và rung động của máy, khả năng của máy phay băng bi khác với băng liền, trục chính BT40 khác với BT50 như thế nào...Bộ phận QC đưa ra kết quả kiểm chứng cho độ chính xác, khả năng gia công thực tế của máy so với catalogue kỹ thuật của nhà cung cấp...Tất cả giúp nhà chế tạo đưa ra những hướng cải tiến cho sản phẩm của mình.

Những nhà chế tạo máy CNC Đài Loan được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

AGMA là một nhà sản xuất máy CNC chuyên nghiệp được thành lập vào năm 1997, nằm ở quận Shengang, thành phố Đài Trung, Đài Loan. Đội ngũ quản lý AGMA bao gồm các kỹ sư chuyên nghiệp có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. AGMA chế tạo các trung tâm gia công đứng 3 trục, 5 trục, sử dụng băng liền boxways, máy phay CNC tốc độ cao và máy phay đứng sử dụng băng bi (vít me bi ray dẫn hướng), máy phay CNC cỡ lớn chất lượng cho các ứng dụng như gia công khuôn mẫu, linh kiện điện tử, hàng không vũ trụ. . Năm 2009, AGMA đã được chứng nhận ISO9001: 2008. Tất cả các sản phẩm tại AGMA đều được kiểm tra bởi P.M.C. (Trung tâm nghiên cứu và phát triển máy móc chính xác). Từ năm 1998, AGMA đã xuất khẩu sản phẩm sang Nhật, Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Canada, Đức, Anh,Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Việt Nam. Tại Việt Nam, BKMech là nhà phân phối độc quyền sản phẩm máy phay CNC của Agma cùng với dịch vụ kỹ thuật cho khách hàng từ hơn 10 năm nay. 

MAY PHAY CNC DAI LOAN AGMA -EA-600-A-10-A10L-LINEAR-RAIL-GUIDE-WAYS -

 

CNC-TAKANG (với sản phẩm: máy tiện vạn năng, máy tiện CNC Takang) là một trong những nhà sản xuất máy công cụ hàng đầu tại Đài Loan. Ra đời từ năm 1973, công ty gồm các kỹ sư hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất. Hầu hết máy móc của TAKANG đều được kiểm tra kỹ trước khi giao hàng với mục tiêu là cung cấp các sản phẩm chất lượng ổn định nhất và dịch vụ nhanh chóng cho khách hàng. Các sản phẩm chính của CNC-TAKANG trong gia công tiện: Máy tiện CNC hạng nặng (Slant & Flat Bed), Máy tiện CNC chính xác (một trục chính / 2 trục chính, kiểu Thụy Sĩ),Máy tiện truyền thống, Máy tiện CNC đứng. Ngoài ra, các sản phẩm chính của CNC-TAKANG trong gia công phay: Trung tâm gia công (đứng, ngang, cột đôi, tốc độ cao & 5 trục). 

Máy CNC Takang

 

Công ty TNHH Cơ điện LIEN SHENG được thành lập vào tháng 6 năm 1988. Sản phẩm của công ty bao gồm máy xung EDM và máy cắt dây EDM Wire-Cut, trong đó Z-NC, CNC EDM chiếm 40%, dây EDM chiếm 30% và máy khoan lỗ sâu EDM chiếm 30%. Công ty có thương hiệu riêng của mình "ARISTECH" và quảng bá tên trên toàn thế giới. Từ năm 1989, LIEN SHENG đã có một số bằng sáng chế từ Cục Tiêu chuẩn Trung ương Đài Loan. Sau khi đánh giá từ Ủy ban đánh giá sự xuất sắc về hệ thống chất lượng, thiết kế sản phẩm, R & D, tiếp thị và nhận dạng thương hiệu  của Đài Loan, công ty đã nhận được chứng chỉ xuất sắc của Đài Loan vào năm 1995, 1996 và 1997 từ Bộ Kinh tế Đài Loan. Năm 1995 công ty đã thông qua chứng chỉ CE Châu Âu về an toàn, năm 1998 đã thông qua chứng chỉ ISO-9002 và năm 2001 đã thông qua ISO-9001. Sau đó, công ty đầu tư vào Công ty TNHH Máy Móc Maxmill cho Trung tâm Gia công tổng hợp. Ngay từ khi thành lập, những người quản lý của LIEN SHENG luôn giữ phong cách trung thực và chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Trong cạnh tranh, với sự thay đổi của thị trường quốc tế, LIEN SHENG đẩy mạnh về quản lý sự ổn định với tiêu chí: "Khách hàng và sự hài lòng của khách hàng trên hết, cải tiến liên tục", theo đuổi quản lý và công nghệ tiên tiến, phát triển sản phẩm cao cấp. Để giữ sự phát triển trên tất cả các khía cạnh, công ty thiết lập các giản đồ phát triển lâu dài và cung cấp cho khách hàng với tất cả các loại giải pháp, và thay đổi để phục vụ cho ngành công nghiệp khuôn mẫu.

may_CNC_cat_day_aristech

 

Có thể nói, máy CNC Đài Loan với khả năng cạnh tranh đến từ hướng nghiên cứu và phát triển đúng đắn, giá thành tốt và dịch vụ chu đáo đã tiếp cận được những khách hàng khó tính nhất; góp phần cho sự phát triển của ngành chế tạo khuôn mẫu, chi tiết máy chính xác trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong tương lai sẽ dần là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.