Máy công cụ Đài Loan đang tăng trưởng mạnh

Máy công cụ Đài Loan đang tăng trưởng mạnh

Theo: https://www.mmsonline.com

Các nhà chế tạo máy và các nhà cung cấp máy công cụ Đài Loan (máy vạn năng, NC, CNC) đang phát triển các công nghệ tiên tiến và sản xuất các thiết bị cao cấp tại Đài Loan với một hướng mở rộng ra chiếm lĩnh thị trường toàn cầu. Đây là một số tên tuổi đang tham gia cuộc chơi này mà bạn nên biết.

Một cuộc họp báo gần đây do Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức đã cung cấp cho chúng tôi một cái nhìn sâu sắc về những bước tiến ấn tượng đang được thực hiện trong ngành công nghiệp chế tạo máy CNC, thiết bị phụ trợ máy phay, tiện CNC của nước này. Hơn 5 ngày chúng tôi đã ghé thăm tổng cộng 10 nhà sản xuất máy móc, linh kiện và hệ thống khác nhau, cùng với Hiệp hội các Nhà sản xuất Máy Công cụ & Phụ kiện Đài Loan (TMBA), nơi chúng tôi tham gia vào một cuộc hỏi đáp với Carl Huang, chủ tịch. Ông mô tả sự mong muốn của ngành công nghiệp để tăng thị phần ở các nước như Hoa Kỳ, Mexico và Canada và nhiều nỗ lực khác nhằm hỗ trợ mục tiêu này. Đây là sự hình thành M-Team Alliance, sự hợp tác giữa các nhà sản xuất máy công cụ của Đài Loan để giúp các công ty trong nước nâng cao chất lượng sản phẩm và tính cạnh tranh quốc tế. Chúng tôi đã đi thăm các hoạt động sản xuất, chế tạo của các công ty sau đây, gặp gỡ với cả giám đốc điều hành và các kỹ sư:

Tongtai - máy chuyên dụng, trung tâm gia công đứng CNC, máy tiện CNC, trung tâm gia công nằm ngang (đại diện của Hoa Kỳ: Absolute Machine Tools, absolutemachine.com)

Honor Seiki (Tongtai Group) - tiện, tiện CNC, máy nghiền

Asia Pacific Elite Corp. (APEC, Tongtai Group) - Máy phay CNC 5 trục tốc độ cao, công nghệ ứng dụng cho công nghiệp

Công ty TNHH Công nghiệp Máy Móc Yeong Chin (YCM) - Trung tâm gia công CNC 2 cột, trung tâm gia công ngang, trung tâm gia công phay ngang, máy tiện CNC, phần mềm điều khiển.

Quaser Machine Tools Inc. - các trung tâm gia công đứng, ngang, máy phay CNC 5 trục.

Trung tâm gia công Goodway-  (trung tâm gia công tiện kiểu trục chính Thụy Sỹ, hai trục chính / trục quay đôi), các trung tâm gia công đứng và ngang.

Agmachine Techno Co., Ltd (AGMA): Máy phay CNC băng bi và băng liền, máy phay CNC tốc độ cao, trung tâm gia công đứng, máy phay CNC cỡ lớn. AGMA đã xuất khẩu sản phẩm sang Nhật, Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Canada, Argentina, Ý, Bỉ, Rumani, Slovenia, Đức, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ,Hà Lan, Thái Lan, Malaysia và Singapore, Việt Nam

Công ty TNHH Awea Mechantronic (Goodway Group) - trung tâm gia công 5 mặt, trung tâm gia công năm trục, máy khoan ngang, các trung tâm gia công kiểu cầu (đôi cột, cỡ lớn), các trung tâm gia công đứng, các trung tâm ta rô ren.

Công ty TNHH công nghiệp Tung Pei (Vòng bi TPI) - Ổ bi, Vòng bi, Vòng bi lăn kim, Vòng bi tiếp xúc góc dùng cho máy công cụ.

Hệ thống làm mát trung tâm gia công Habor Precise Industries Co. Ltd.

Hầu hết, nếu không phải tất cả, các sản phẩm của các công ty này sẽ được trưng bày tại sự kiện IMTS sắp tới tại Chicago, và các công nghệ đang được phát triển bởi các doanh nghiệp này là điều bạn không nên bỏ qua. Ngành công nghiệp máy công cụ Đài Loan đang trở nên nổi tiếng vì sự chú trọng đến chi tiết và chất lượng cùng sự linh hoạt của các trung tâm gia công (machining center) của nó.

may-cnc-dai-loan

Theo Khảo sát Sản lượng và Sử dụng Sản phẩm Thế giới năm 2014 của Gardner Research, Đài Loan là nước đứng thứ 7 về sản xuất máy công cụ trên toàn thế giới; thứ 4 trong xuất khẩu; thứ 16 nhập khẩu; và thứ 10 trong tiêu dùng. Hầu hết các công ty mà chúng tôi đến thăm trong chuyến đi này đang ở chế độ tăng trưởng chủ yếu, xây dựng thêm những trụ sở và cơ sở sản xuất tiếp theo. Những nỗ lực phối hợp của họ đã và chắc chắn sẽ gây ấn tượng trên toàn cầu trong những năm tới.