Máy phay cnc Đài Loan phục vụ tích cực trong việc chế tạo khuân mẫu linh kiện sản xuất ô tô

Máy phay cnc Đài Loan phục vụ tích cực trong việc chế tạo khuân mẫu linh kiện sản xuất ô tô

Đông Nam Á là khu vực có vai trò đóng góp rất lớn trong việc cung cấp các linh kiện sản xuất chế tạo ô tô cho các nền công nghiệp lớn. Để trở thành khu vực cung ứng các sản phẩm , linh kiện chính cho nền sản xuất ô tô, thì các nhà máy sản xuất máy móc thiết bị gia công cơ khí Đài Loan đã làm việc tích cực để đặt nền móng cho chuỗi cung ứng toàn diện tại khu vực này, cho phép họ phục vụ cho các nhà máy tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia......

 

Tại Việt Nam, cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong chuỗi cung ứng các sản phẩm phụ trợ, ngoài các sản phẩm hoàn thiện phải nói đến việc gia công khuân mẫu. Gia công khuân mẫu là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, độ chính xác tuyệt đối, và việc gia công chi tiết bề mặt khuân mẫu cũng đòi hỏi chất lượng cao. Để đáp ứng những yêu cầu đó, Máy phay cnc tốc độ cao được thiết kế để gia công khuôn với độ cứng và độ chính xác cao. Những đặc điểm này cùng với hệ số chống rung (damping ratio) đã giúp các loại máy phay cnc Đài Loan thích nghi tốt hơn với sự thay đổi tốc độ thường xuyên trong quá trình gia công.

Cấu trúc chính trong một chiếc máy phay cnc Đài Loan tốc độ cao

bao gồm một trục chính với tốc độ quay cao lên đến 24.000 rpm (vòng/phút), kết nối với hai thân dao (tool shank) loại HSK. Trục chính giúp duy trì tốt sự cân bằng động lực, độ cứng, sự ổn định nhiệt, công suất và các mô-men xoắn.

Tốc độ cắt (cutting feed rate) có thể đạt từ 10m/phút trở lên với khả năng kiểm soát các đường cắt tuyệt vời. Tốc độ bước dao (rapid feed rate) vượt quá 50m/phút và vì vậy có thể được rút ngắn thời gian dừng máy. Tốc độ gia tốc cao cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Các loại máy móc có hành trình dưới 1m nên có gia tốc chuyển động 1G trong khi máy có hành trình trên 2m cần được tăng thêm 0,5G.

Máy phay cnc Đài Loan này được dùng để gia công khuôn tốc độ cao. Tỷ lệ bước dao trong gia công chính xác tăng từ 4m/phút đến 10m/phút.