Mua máy CNC mới hãng nào tốt nhất? Máy CNC Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc hay máy CNC Made in Việt Nam? (Phần 2)

Mua máy CNC mới hãng nào tốt nhất? Máy CNC Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc hay máy CNC Made in Việt Nam? (Phần 2)

 Xem phần 1

Sau yếu tố chất lượng "tốt nhất", ta xét đến yếu tố "dịch vụ tốt nhất".

 Khách hàng nên mua máy CNC của hãng có trụ sở hoặc đại lý ủy quyền tại Việt nam. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì bạn sẽ được chuyển giao công nghệ máy CNC một cách đầy đủ nhất. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất khi máy gặp sự cố khi gia công. Năng lực của các đại lý cũng là điều quan trọng không kém. Vì khi bạn gặp sự cố về máy CNC, nếu kĩ sư bên nhà cung cấp có thể hỗ trợ, xử lý một cách nhanh nhất, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí sửa chữa. Các hãng máy CNC Đài Loan và Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ đều có các đại lý ủy quyền, độc quyền phân phối, cung cấp máy CNC và các dịch vụ, giải pháp CAD/CAM/CAE tại Việt Nam. Nên khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua máy của các hãng thuộc các quốc gia này.

Máy CNC made in Việt Nam cũng là một lựa chọn tốt đối với khách hàng, tuy ra đời và phát triển sau các hãng máy công cụ nước ngoài nhưng đó lại là lợi thế của các nhà chế tạo trong nước khi được học hỏi, kế thừa công nghệ và vận dụng sáng tạo vào các sản phẩm của mình. BKMech là một trong số đó. Khách hàng có thể tìm hiểu về các sản phẩm Máy Phay BKMechQuá Trình Phát Triển Của BKMech để biết thêm về chúng tôi.

2. Yếu tố thứ 2 nhưng lại thường là yếu tố quyết định đối với người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam đó là "Mua máy CNC giá rẻ, giá tốt" (Nhưng vẫn muốn đảm bảo chất lượng).

 Sở dĩ khi xét yếu tố thứ nhất, chúng ta không đề cập tới máy CNC Trung Quốc vì rõ ràng xét về chất lượng, máy CNC của các nhà cung cấp Trung Quốc (nói không thể so sánh bằng Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc thì hơi phiến diện) vẫn xếp sau các hãng của các nước khác khi đưa vào lựa chọn. Nhưng thực tế lượng máy CNC của Trung Quốc: máy cắt khắc Laser, máy router, máy đục gỗ, máy cắt dây, máy phay, máy tiện, máy đột dập,...lại được bán ra nhiều nhất; bởi họ có lợi thế giá rẻ đánh trúng tâm lý và khả năng của phần đa khách hàng Việt Nam. Vậy, giá rẻ nhất (không xét yếu tố 1:chất lượng) thì khách hàng nên chọn mua máy CNC Trung Quốc. Các dòng máy CNC xếp tiếp theo, theo mức giá tăng dần thường là: Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Nhật Bản. Từ 2 yếu tố trên, chúng ta thấy xảy ra mâu thuẫn: nếu phải mua máy CNC mới, thì nên đầu tư mua máy chất lượng tốt, độ tin cậy, độ ổn định, dịch vụ tốt của Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,.? để giảm thiểu lỗi, rủi ro trong quá trình sản xuất, được hỗ trợ kỹ thuật và sửa chữa nhanh, tốt khi có sự cố, đảm bảo năng suất hay chấp nhận rủi ro khi sử dụng máy CNC của các nhà cung cấp Trung Quốc bù lại giá thành rẻ, chi phí thấp, nhanh thu hồi vốn?. Như vậy tùy thuộc quan điểm, khả năng của mỗi khách hàng, họ sẽ có cách chọn lựa khác nhau. Đặt mình vào tâm lý cũng như nhu cầu của một bộ phận không nhỏ khách hàng: "máy chạy có độ ổn định, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ nhanh chóng, chuyên nghiệp, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa tốt nhất; giá cả ở mức có thể chấp nhận được khi tính về lâu dài", từ hơn 10 năm nay BKMech lựa chọn trở thành nhà phân phối, cung cấp các sản phẩm máy công cụ của Đài Loan với các thương hiệuMáy Phay EXTRON, Máy Phay LEADERWAY, Máy Phay AGMA, Máy Phay, Máy Tiện (cơ và CNC) TAKANG, Máy xung, máy cắt dây ARISTECH,...tới khách hàng Việt Nam.

Bên cạnh đó, máy CNC Made in Việt Nam cũng đã được BKMech giới thiệu tới khách hàng xuất phát từ mong muốn góp phần nhỏ bé khả năng của mình vào sự phát triển của nền cơ khí chính xác nước nhà.  Các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi đều đã tạo được niềm tin và nhận được phản hồi tốt, sự ưu ái từ khách hàng trong nước.

Trên đây là quan điểm của BKMech về việc nên chọn mua máy CNC của hãng nào, nước nào. BKMech rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của bạn đọc trong ngành. Xin cám ơn!

Tra cứu thêm các  kiến thức kỹ thuật bổ ích <<<<< TẠI ĐÂY >>>>> và tìm hiểu thêm về chúng tôi thông qua các kênh thông tin dưới đây nhé:

Sửa máy CNC - BKMech     Sửa máy CNC Hà Nội - BKMech sửa máy CNC - Google Plus