Mua máy CNC mới hãng nào tốt nhất? Máy CNC Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc hay máy CNC made in Việt Nam?(Phần 1)

Mua máy CNC mới hãng nào tốt nhất? Máy CNC Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc hay máy CNC made in Việt Nam?(Phần 1)

Kinh nghiệm mua máy CNC mới? Mua máy CNC mới hãng nào, ở đâu tốt nhất? máy CNC Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc hay máy CNC made in Việt Nam? - Đó là băn khoăn của không ít khách hàng có nhu cầu mua máy CNC mới. Vậy như thế nào là "tốt nhất" khi chọn mua máy CNC? Bài viết này BKMech sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số quan điểm khi chọn mua máy phay CNC, máy tiện CNC, máy xung EDM, máy cắt dây EDM, máy đột dập hay máy cắt khắc laser mới. 

Theo quan điểm của riêng BKMech, "tốt nhất" trong suy nghĩ của người tiêu dùng luôn là "máy cnc chạy ổn định, thỏa mãn yêu cầu kỹ thuật trong quy trình công nghệ, năng suất mình đang cần trong quá trình sản xuất; đạt độ chính xác theo thông số kỹ thuật nhà sản xuất đưa ra, ít xảy ra hỏng hóc dẫn đến phải sửa chữa; làm sao quá trình chuyển giao công nghệ từ nhà cung cấp tới người trực tiếp lập trình, vận hành máy CNC nhanh nhất, đầy đủ nhất với chi phí thấp nhất.....Khi xảy ra sự cố, hỏng hóc nhà cung cấp phải làm sao hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất, tận tình và chuyên nghiêp nhất..." . Một yếu tố quan trọng nữa đánh vào tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt là người Việt Nam, đó là luôn hiện diện trong đầu câu hỏi "mua máy CNC giá rẻ ở đâu? mua ở đâu giá tốt nhất?"

BKMech sẽ không trả lời câu hỏi:"mua máy CNC chất lượng tốt mà giá rẻ của hãng nào, ở đâu?" mà sẽ phân tích 2 yếu tố về chất lượng và rẻ về giá thành. Mỗi yếu tố thì nên chọn thế nào, cái gì quan trọng hơn cái gì?

1. Muốn mua máy CNC chạy ổn định, đảm bảo chất lượng cho sản phẩm gia công, đảm bảo năng suất, quá trình chuyển giao công nghệ cũng như dịch vụ hậu mãi, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa tốt nhất (chưa xét tới giá rẻ hay đắt)

thì chắc chắn nên chọn mua máy CNC Đài Loan (máy CNC EXTRON, LEADERWAY, AGMA, TAKANG, ARISTECH,...), máy CNC Nhật Bản(SHODA, MAZAK, NISSHINBO, AMADA, Mori seiki , Hitachi seiki , Okuma Hawa , Enhsu , Machino , Hamai, Roku roku ,Okuma,..) hoặc của Mỹ ( HASS,...), Hàn Quốc (Dossan,...)

Bàn về chất lượng máy CNC Đài Loan: BKMech đã có hẳn một bài viết phân tích về độ tin cậy, chất lượng của máy CNC Đài Loan và vị trí của nó đối với khách hàng toàn cầu, từ đó trả lời câu hỏi : Tại sao nên mua máy CNC Đài Loan?

Bàn về chất lượng máy CNC Nhật Bản: Tất cả khách hàng trong lĩnh vực máy công cụ đều hiểu được: chất lượng, độ tin cậy, độ bền của máy công cụ Nhật Bản đã trở thành thương hiệu toàn cầu, ăn sâu vào tiềm thức và mặc định đối với dân cơ khí. Nếu như máy tiện cơ, máy tiện vạn năng, máy phay cơ, máy CNC Đài Loan là thế hệ đi sau và đã dần tạo lập, khẳng định giữ vững thương hiệu của mình trong lòng khách hàng thì máy tiện cơ, máy phay cơ, máy vạn năng của Nhật Bản đã xâm nhập vào nền công nghiệp các nước đang phát triển ( Việt Nam là một trong số đó, phổ biến với việc mua máy cơ, CNC Nhật cũ, máy Nhật bãi) từ rất lâu và đứng vững tới tận bây giờ.

Xem tiếp phần 2

 Tra cứu thêm các  kiến thức kỹ thuật bổ ích<<<<< TẠI ĐÂY >>>>> và tìm hiểu thêm về chúng tôi thông qua các kênh thông tin dưới đây nhé:

Facebook BKMech Youtube BKMech Google+ BKMech