Tính toán chế độ cắt với mypages của SECO Tools

Tính toán chế độ cắt với mypages của SECO Tools

Tối ưu chế độ cắt trong gia công phay, tiện

Trong gia công cơ khí chính xác: phay, tiện bằng máy vạn năng, máy cơ và máy CNC, chế độ cắt gọt luôn là một tiêu chí được đơn vị gia công, người lập trình và người đứng máy CNC ưu tiên tối ưu hàng đầu. Bởi với sự phát triển của máy cơ khí hiện đại, vật liệu chế tạo dụng cụ cắt, công nghệ nhiệt luyện và lớp phủ ngày càng được cải tiến nhằm đem lại năng suất gia công cao, nếu không biết cách sử dụng đúng và tối ưu chế độ cắt trong gia công phay, tiện sẽ không thể tận dụng được hết công suất của máy công cụ, lãng phí dụng cụ cắt gọt, không đạt được chất lượng chi tiết gia công gây thất thoát vật tư tiêu hao, ảnh hưởng tới năng suất và lợi nhuận của quá trình sản xuất.

Cách chọn chế độ cắt tối ưu với ứng dụng Mypages của SECO TOOLS

Với mục đích hỗ trợ người sử dụng sản phẩm cắt gọt của mình dễ dàng lựa chọn và tính toán chế độ cắt, khai thác tối đa khả năng của dao cắt, mảnh insert phay, tiện, mũi khoan hợp kim,...Hầu hết các hãng dụng cụ cắt lớn như ISCAR, SECO, SANDVIK đều có các phần mềm tính toán chế độ cắt, các đề xuất, khuyến nghị cho người dùng từ việc lựa chọn thông số hình học dao, mảnh phay, mảnh tiện, các thông số về tốc độ cắt, chiều sâu cắt, tốc độ trục chính, bước tiến,... dựa trên các thông số đầu vào bao gồm vật liệu cắt (độ cứng), công suất máy, phương pháp gia công (khoan, phay mặt, phay rãnh, tiện ngoài, tiện trong,...). Tất cả sẽ giúp người lập trình gia công và người đứng máy lựa chọn được thông số cắt tối ưu nhất. Việc lựa chọn thông số cắt đúng (chưa kể tới chính xác hay tối ưu) ngay từ đầu đã giúp cho dụng cụ cắt của bạn được sử dụng đúng mục đích và phát huy được tính năng. Đơn giản như việc lựa chọn dao phay nguyên khối với gắn mảnh phủ hợp kim. Tùy vào từng ứng dụng cụ thể để lựa chọn giữa dao gắn mảnh hay dao nguyên khối (cả 2 đều là hợp kim). Với gia công thô và bán tinh, việc dùng dao gắn mảnh sẽ giúp tiết giảm chi phí gia công. Khi gia công các sản phẩm có kích thước nhỏ hoặc yêu cầu chất lượng về mặt cao, dao nguyên khối là một lựa chọn hợp lý. Tất cả sẽ được phần mềm của các hãng lựa chọn tự động và đề xuất cho người dùng. BKMech xin giới thiệu ứng dụng Mypages của hãng dao Thụy Điển SECO với những lợi ích:

https://www.secotools.com/#dashboard/Suggest/Suggest (cần đăng kí 1 tài khoản miễn phí để đăng nhập sử dụng, thao tác đăng kí đơn giản và được tạo tài khoản trong vòng 24h)

chon_vat_lieu_gia_cong_trong_giao_dien_mypages

Giao diện lựa chọn chế độ cắt trong Mypages

* Các đề nghị về thông số chế độ cắt cho phay, tiện và khoan dựa trên vật liệu gia công, phương pháp gia công, công suất máy...
* Dễ sử dụng, công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh. 
* Có chức năng in ấn, xuất file chế độ cắt ra ngoài
* Thư viện vật liệu gia công.
* Tính toán thông minh với nhiều lựa chọn
* Đưa ra nhiều đề xuất cho người dùng từ dụng cụ cắt tới chế độ cắt.

Giao diện ứng dụng tính toán chế độ cắt tự động

chon kieu gia cong

 Lựa chọn kiểu gia công: phay, tiện ngoài, tiện trong

chon che do gia cong phay

 Các kiểu gia công phay biên dạng 2D, 3D, phay mặt, hốc, rãnh, ren...

chon che do tien ngoai

 Các kiểu gia công tiện ngoài

chon che do tien trong

 Gia công tiện trong

dieu kien và thong so gia cong

 Thông số hình học và điều kiện gia công phay

de xuat dung cu cat va che do cat

 Các đề xuất lựa chọn chế độ cắt tối ưu trên ứng dụng Mypages của SECO TOOLS