Vì sao máy CNC Đài Loan có tính cạnh tranh cao?

Vì sao máy CNC Đài Loan có tính cạnh tranh cao?

Máy CNC Đài Loan Agma nổi tiếng với các dòng máy CNC xuất khẩu, đặc biệt những dòng máy phay CNC băng bi, băng liền, tốc độ cao, cỡ lớn phù hợp cho nhiều ứng dụng gia công chính xác cao.

“Những nhà cung cấp phụ tùng, linh kiện cho dây chuyền sản xuất của chúng tôi chỉ mất 30 phút hoặc nhiều lắm là 1 giờ đồng hồ để giao hàng.”, ông Edward Yang, chủ tịch của tập đoàn Goodway vừa nói vừa chỉ tay về phía cụm nhà máy sản xuất ra những chiếc máy CNC cỡ lớn tại Đài Trung.

Giá thành máy CNC Đài Loan có “giá mềm”?

Ông Edward Yang ngồi tại văn phòng Goodway Machine Corp. đặt tại Trung tâm Khu công nghiệp Khoa học Đài Loan (Central Taiwan Science Park), thành phố Đài Trung nói với chúng tôi: “Cụm nhà máy cơ khí chính xác tại Đài Trung nằm ở trung tâm Đài Loan, tọa lạc ngay vùng đồi núi Đại Đỗ Sơn (Dadushan), bao gồm 1.500 nhà sản xuất lớn và hàng chục ngàn công xưởng vệ tinh nhỏ tập trung tại khu vực rộng chừng 60 km2, mệnh danh là Thung Lũng Vàng. Cái tên đã mô tả tính chất hiệp lực trong sản xuất và cấu trúc vô song trên thế giới của chúng tôi.”

Đài Trung sở hữu một chuỗi sản xuất cung ứng khép kín hoàn toàn. Hơn phân nửa các nhà sản xuất các chi tiết, phụ tùng máy đều đặt tại Đài Loan hình thành một cụm ngành công nghiệp hỗ trợ tập trung duy nhất trên thế giới.

extron_cnc_taiwan

Kao Fong Machinery cũng nằm trong khu Central Science Park tại Đài Trung cho biết các dòng máy công cụ cỡ lớn hiện nay do Đài Loan sản xuất đều theo hướng công nghệ cao. Ông Chen Chen-Chung, Phó tổng giám đốc công ty Kao Fong Machinery chỉ cho chúng tôi một chiếc máy dập cỡ lớn điều khiển tự động với giá 22 triệu NTD (tương đương gần 722.000 USD), nhưng cùng chức năng và hiệu suất, máy nước khác sản xuất có thể lên đến 70 triệu NTD (tương đương 2.3 triệu USD)

“Tự động hóa đang là xu hướng sản xuất chủ lực của chúng tôi. Đây vốn là thế mạnh của những nhà sản xuất đến từ châu Âu và Mỹ. Do đó, chúng tôi phải hiệp lực tài chính và con người trong nghiên cứu và phát triển nhằm tăng giá trị cạnh tranh của máy công cụ Đài Loan trên thị trường, nhất là trong xu hướng bùng nổ mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0”, ông Chen Chen-Chung giải thích.

Máy CNC Đài Loan thâm nhập thị trường VN bằng thế mạnh công nghệ

Có nhiều lý do để các doanh nghiệp sản xuất máy CNC Đài Loan tự tin thâm nhập và tạo chỗ đứng tại thị trường Việt Nam.

Fair Friend, nhà sản xuất và cung ứng máy CNC lớn thứ 3 toàn cầu và nổi tiếng với những loại máy CNC cỡ lớn tại Đài Loan cho biết đã có kế hoạch cho Fair Friend tại Việt Nam.

Tiến sỹ Jimmy C.Y.Chu, chủ tịch tập đoàn Fair Friend, Đài Loan nói: “Hiện tại, Fair Friend chưa phải là cái tên quá quen thuộc tại thị trường Việt Nam, mặc dù chúng tôi là tập đoàn sản xuất máy công cụ lớn thứ 3 thế giới. Tuy nhiên, sau khi theo dõi tiềm năng của Việt Nam thời gian qua, chúng tôi định hướng trong vòng tối đa 3 năm tới, sẽ đẩy mạnh khâu tiếp thị cho thị trường Việt nam. Thậm chí, chúng tôi còn lên kế hoạch sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam”.

agma_cnc_taiwan_factory1

Công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng kỹ thuật được dẫn dắt bởi xu hướng sản xuất thông minh. Và sự kiện Triển lãm Máy móc Thiết bị MTA Vietnam 2017 diễn ra từ ngày 4 đến 7/7 tại SECC, Quận 7. TPHCM sẽ là dịp để giới công nghệ tận mắt chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ của ngành sản xuất máy CNC Đài Loan tại gian Taiwan Pavilion.