Cập nhật lần cuối vào Tháng Tám 8th, 2021 lúc 03:30 chiều

Dòng sản phẩm máy khoan CNC, máy khoan ứng dụng công nghệ CNC với độ chính xác cao giúp cơ giới hóa trong sản xuất cơ khí nâng cao hiệu xuất lao động.

Nếu bạn đang có ý định mua máy khoan CNC thì trước đó bạn cần tìm hiểu kỹ càng về loại máy này. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại máy này.

Máy khoan xung CNC là gì

Đây là loại máy CNC khá phổ biến trong các xưởng gia công cơ khí ở Việt Nam hiện nay. Có nhiều loại, từ trục đơn đến loại máy khoan 2 trục, 3 trục, 4 trục.

Thông thường các loại máy khoan đứng có 2 chức năng là khoan và taro, nhưng hộp số có chức năng taro không kèm theo máy mà nhà sản xuất chỉ sản xuất nếu có yêu cầu của khách hàng

Máy khoan đưng vạn năng ngoài việc gia công các bề mặt tròn xoay, công nghệ chính của nó là gia công các chi tiết dạng lỗ. Ngoài ra, nó còn được dùng để khoét, doa, cắt ren bằng taro hoặc gia công các bề mặt có tiết diện nhỏ, thẳng góc hay cùng chiều với trục mũi khoan.

Cấu tạo của máy khoan CNC bao gồm các bộ phận sau:

ATC – Bộ phận thay mũi khoan tự động

Đây là một bộ phận quan trọng để ATC thay đổi dụng cụ trong phạm vi trục chính được càng nhanh càng tốt.

Bằng chính sự thích ứng của quá trình điều khiển động cơ, ATC sẽ đưa được mũi khoan ra một cách chính xác ra khỏi trục chính. Khả năng làm tăng năng suất và giảm thời gian dừng máy phụ thuộc vào hệ thống ATC hoạt động tốt.

Động cơ – Bộ điều khiển – Encoder

Nếu như các thành phần chuyển động khác nhau nhưng có sự đồng bộ giữa hệ thống điều khiển và động cơ thì sẽ là cách tốt nhất để có thể đạt được hiệu quả sản xuất.

Tuy nhiên, tất cả những thành phần này phải được thiết kế và xây dựng từ những động cơ điện và điều khiển điện. Đặc biệt, hệ thống Encorder phải cung cấp phản hồi cho quá trình điều khiển.

Hệ thống truyền tín hiệu tối tân được phép phân phối nhằm mục đích khoan kim loại với tốc dộ cao nhất theo chính sự định vị và khả năng định vị này phải nằm trong phạm vi vài Micromet so với mục đích yêu cầu.

Bộ mã hóa vòng quay Autonics loại tương đối trục ø40mm E40S6-1000-3-T-24 Biên Hòa Đồng Nai

Vỏ máy

Đế máy chính là nền tảng trung tâm của máy nên nó cần phải chắc chắn và nặng hơn. Giá của nó có thể cao hơn nhưng sức chịu lực và độ bền sẽ làm giảm được khả năng rung động.

Quá trình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của quá trình gia công. Nếu một máy CNC có cấu trúc vững chắc thì nó sẽ làm giảm được quá trình mũi khoan động này có thể đảm bảo được công suất và độ chính xác cao nhất.

Hệ điều khiển

Đây chính là thành phần trung tâm trong cấu tạo của máy khoan CNC. Nó trực tiếp điều khiển quá trình chuyển động sao cho đạt được độ chính xác tối ưu về tốc độ, thời gian và chiều sâu cắt.

Bàn xe mũi khoan

Các nhà sản xuất máy khoan CNC phải tạo ra được bàn xe mũi khoan phù hợp với cấu trúc của từng máy để mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt công suất hoạt động và thuận lợi cho quá trình khoan kim loại để không ảnh hường đến độ chính xác khi gia công.

Trục chính

Trục chính là thành phần có tính quyết định nhất đến chất lượng của máy khoan CNC. Trục chính ổn định thì mới có thể hợp nhất được sự điều khiển của động cơ và quyết định đến độ cứng vững chắc của hệ thống.

Nguồn – Năng lượng

Việc sử dụng nguồn sẽ mang đến quá trình giao tiếp sự chính xác giữa bộ điều khiển và động cơ cùng sự tự điều chỉnh của các thành phần có trong hệ thống.

Cấu tạo của máy khoan CNC sẽ bao gồm tất cả những thành phần kể trên. Nếu bạn muốn chọn lựa được sản phẩm tốt nhất thì cần phải hiểu rõ được cấu trúc cũng như cách thức vận hành của các bộ phận đó.

Ứng dụng của máy khoan CNC

 • Có thể gia công, khoan các sản phẩm theo khuôn đúc tùy vào nhu cầu của khách hàng.
 • Được sử dụng vào các ngành gia công và sản xuất đồ gia dụng.
 • Máy khoan CNC được sử dụng trong các công ty, xưởng máy chuyên dùng để chế tạo các phụ tùng, chi tiết máy.
 • Được dùng để khoan các vật dụng từ gỗ và được sử dụng nhiều trong ngành chế biến đồ gỗ.

Sản xuất cơ khí là một ngành đặc thù cần đòi hỏi độ chính xác cao nhất cho nên công nghệ CNC là bước tiến lớn giúp các doanh nghiệp cạnh tranh được với các thị trường khó tính đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật chính các công nghệ cao.

Do đó, hãng máy CNC JSEDM của Đài Loan muốn giới thiệu tới quý khách hàng dòng máy khoan xung CNC EB nổi tiếng tại Đài Loan, với những tính năng và thông số kỹ thuật nhưu sau:

Tính năng của máy:

 • Máy tính công nghiệp (IPC), với card CF công nghiệp và hỗ trợ chức năng sao lưu dữ liệu sao chép qua USB, do vậy dữ liệu thuận tiện và đáng tin cậy hơn.
 • Hệ thống cài đặt chương trình và hiển thị hệ “inch”, hệ “mét”.
 • Với 1. 000 trạm xử lý chương trình sẽ đơn giản hóa việc chỉnh sửa chương trình; cùng với lệnh một khối, khách hàng có thể hoàn thành gia công đa dòng và gia công đa ma trận.
 • Tự động tìm cạnh, tìm gốc, tìm tâm lỗ hoặc tìm bên trong lỗ và tìm đỉnh của phôi.
 • Máy cắt dây ZNC – EB EDM có chức năng Side loran (trục X, Y), chức năng gia công Vector góc và chức năng ARC theo chiều kim đồng hồ & ARC ngược chiều kim đồng hồ.
 • Gia công một hoặc 3 trục, quỹ đạo tròn, quỹ đạo vuông và gia công Vector.
 • Bàn máy được làm bằng gang (Meehanite) và loại bỏ ứng suất bằng cách xử lý nhiệt. Cấu trúc của bàn máy cũng được thiết kế đồng đều với độ cứng và tính đối xứng cao. Do đó có khả năng chịu mài mòn và duy trì độ phẳng nhất định khi gia công khối lượng lớn.
 • Cấu trúc của bàn máy là cột di chuyển (loại RAM) và có thể gia công với khối lượng phôi lên tới 4000kg, đảm bảo chuyển động phẳng của máy để cải thiện được độ chính xác trong khi gia công và khi máy phải đối mặt với việc gia công phôi với khối lượng lớn kéo dài, nó sẽ không có tình trạng biến dạng của máy.

Thông số kỹ thuật máy khoan xung JSEDM CNC EB EDM – SERIES:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

ĐƠN VỊ CNC-EB443 CNC-EB600L

CNC-EB700L

KHẢ NĂNG LÀM VIỆC

Kích thước bàn

mm

600×350 700×400

1,000×600

Khối lượng phôi lớn nhất

kg

500 1,000

3,000

HÀNH TRÌNH

Trục

X / Y / Z

Hành trình trục X

mm

400 400

600

Hành trình trục Y

mm

300 300

450

Hành trình trục Z

mm

300 300

400

THÔNG SỐ KHÁC

Kích thước bên ngoài máy (WxDxH)

mm

1,700×1,600×2,350 1,900×1,750×2,350

2, 850×2, 700×2,610

Dòng điện gia công lớn nhất

A

60 / 90

Khối lượng điện cực lớn nhất

kg

100

250

Công suất vào lớn nhất

kVA

7 / 10

Đường kính giữa trục lăn và bàn máy

mm

Ø 310 ~ 610 Ø 270 ~ 570

Ø 350 ~ 750

Tốc độ gia công lớn nhất

mm3/ph

400 / 600

Tỷ lệ hao mòn điện cực

%

0.12

Độ nhám bề mặt tốt nhất / Ra

μm

Ra 0.2

Độ phân giải D. R. O nhỏ nhất

mm

0.001

Dung tích thùng

L

300

Khối lượng máy

kg

1,750 2,250

3,600

Hiện nay dòng sản phẩm máy khoan công nghiệp ứng dụng công nghệ CNC đang được BKMECH VIỆT NAM phân phối và nhập khẩu chính hãng được sản xuất bởi đất nước tiên tiến  Đài Loan. Quý khách có nhu cầu tư vấn máy khoan ứng dụng công nghệ CNC tham khảo tại website của BKMech hoặc liên hệ Hotline: 0981 485 166 hoặc 0986 705 616 để được tư vấn !

BKMech CEO

- Điện thoại: 098 118 6339 - Email: ceo@bkmech.com.vn

VPGD tại Hà Nội

Kinh doanh

- Điện thoại: 0867 653 588 - Email: sale01@bkmech.com.vn
- Điện thoại: 0981 485 166 - Email: sale02@bkmech.com.vn

Kỹ thuật viên

- Điện thoại: 0976 864 339 - Email: technical06@bkmech.com.vn

VPGD tại TP Hồ Chí Minh

Kinh doanh & Kỹ thuật viên

- Điện thoại: 0976 517 386 - Email: sale05@bkmech.com.vn

Contact Me on Zalo